Ngược lối ở Băng Cốc ( tt )

Chương 4 :                EM GÁI CẬU ĐÂY SAO ?

Ngày thứ hai tại ngôi nhà Rangist.

Có vẻ Bangkok rất chào đón Mi. Đứng ở ban công tập thể dục, Mi còn tận hưởng luôn không khí sớm mai trong trẻo đến kì lạ. Bầu trời xanh vắt nhuộm một ít nắng vàng trải dài trước mắt cô.

Khẽ nhắm mắt lại rồi dịu dàng mở ra, chưa bao giờ cô cảm thấy thư thái và vui vẻ như vậy, cho dù là lúc còn ở quê nhà Việt Nam. Lạ thật ! Cô cũng không có cảm giác nhớ nhà, lưu luyến quê hương nhiều như ngày hôm qua khi chuẩn bị đặt chân lên máy bay nữa.

Mi thầm nghĩ rằng có lẽ định mệnh đã khiến cô đến nơi đây và thực sự muốn gắn bó đến trọn đời…

      “ Cô chủ. Mời cô xuống ăn sáng ạ ”

Yin gõ cửa rồi bước vào nhìn Mi cười tươi.

      “ Ừ tôi biết rồi. Ba tôi đã xuống chưa ? ”

       “ Ông chủ dậy từ sớm, ăn sáng xong đã bàn việc với luật sư Met tại phòng riêng rồi ạ ”

Mi nhớ lại sự việc hôm qua. Trong lòng cô không khỏi có chút căng thẳng. Nếu tối nay tổ chức tiệc thì cô sẽ phải ứng xử ra làm sao đây ?. Đây đâu phải Việt Nam, cô không thể vô tư được. Cô còn chưa kịp học xong văn hóa của người Thái cơ mà. Mi thầm kêu khổ trong lòng. “ Lạy trời cho con suôn sẻ như khi đi thi nha, hic hic ”.

Tại phòng làm việc của ông Nuth.

“ Anh Nuth, ý kiến của cậu Kai quả thật rất tuyệt vời đấy. Tôi hoàn toàn ủng hộ ”

Ông Nuth sửng sốt vô cùng khi không ngờ rằng người bạn thân của mình bao lâu nay đều ủng hộ mình giờ lại nghiêng về phe người khác.

      “ Met, cậu có nhầm không ?!!.  Làm vậy sao được ?!…”

      “ Au. Sao lại không được hả anh ? ”

      “ Tôi không muốn Mi phải chịu thiệt thòi. Nó đã xa tôi quá lâu rồi. Giờ là lúc được sống bên cạnh cha nó thì lại không được sống thật với danh nghĩa con ruột của cha mình ”.  Vẻ mặt ông Nuth cứ như thể chính ông mới chịu ấm ức nhiều nhất vậy.

Luật sư Met phì cười, lắc đầu đứng dậy rồi đặt tay lên vai ông Nuth.

     “ Anh Nuth này, anh tung hoành, đứng đầu ngành truyền thông của Thái Lan bao nhiêu năm nay, anh phải hiểu câu..  “ Tai họa là từ trong miệng mà ra ” rõ hơn ai hết chứ. Chuyện tình của anh và cô Mai tưởng như đẹp nhưng nếu để cho người khác biết lại không đẹp. Người ta chưa chắc cảm động vì hoàn cảnh của Mi, mà ngược lại sẽ khiến cô bé và cả anh rơi vào thị phi không đáng có. Anh suy nghĩ kĩ đi ”.

        “ Thật sự không còn giải pháp nào sao ? ”

        “ Còn chứ. Đó là không tổ chức tiệc, cứ sống bình thường vậy thôi. Ai tới thấy thì hỏi, không thấy thì coi như không có gì ” –   Luật sư Met nhún vai.

       “ Nói như cậu cũng nói được. Cậu với con gái tôi cùng một phe hả ?. Hôm qua nó cũng đề nghị y như cậu ”.

    “ Thì tôi và con bé vốn dĩ giống nhau mà ” ông Met nghĩ thầm cười cười.

   “ Xem ra cậu Kai rất xứng đáng là người kế nghiệp của anh đấy, ông chủ ạ.”

“ Hừ, cũng chưa hẳn. Môi trường ngành truyền thông rất phức tạp, đòi hỏi phải biến đổi liên tục. Đến lúc nó kế nghiệp được, thì có những đứa khác giỏi hơn nhảy vào rồi. ”

     “ Cậu Kai rất nhạy bén, luôn nhìn xa trông rộng. Anh phải tự tin và hãnh diện về con trai mình chứ. ”

     “ Nếu được tôi cho nó làm con trai cậu luôn đấy. Nó nói chuyện với ai cũng được, trừ tôi.. ”

     “ Haha..”    Ông Met cười rũ rượi –  “ Tại anh ít gần gũi cậu ấy quá. Tính anh và cậu ấy đều cố chấp như nhau, khó nói chuyện là phải.”

    “ Tôi giờ có con gái cưng của tôi rồi, cậu không có gia đình tôi nhường cho cậu một đứa để chăm sóc cậu lúc tuổi già đấy. Thằng Kai nó vừa thông minh lại mồm miệng như cậu, tôi nghĩ để nó làm luật sư còn hay hơn nhiều. ”

Ông Met vẫn cười  –  “ Thôi không đùa nữa. Anh quyết định sao nào ? ”

     “ Thật lòng tôi không muốn lắm. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì ý của thằng Kai không phải là không có lí. Thôi, tôi chiều theo số đông vậy. Cậu, thằng Kai và cả con bé đều muốn vậy mà.”

    “ Anh định tổ chức tiệc lớn không ? ”

   “ Cũng vừa đủ thôi. Không có rầm rộ gì. Đông người quá tôi sợ con bé nó sợ, không thích ứng được. Dù sao nó cũng mới tới nơi đây, đã kịp quen với cách sống của người Thái đâu.”

   “ Anh tính vậy là được, tôi tán thành. ”

   “ Chết, tôi quên mất một chuyện. Con bé chưa có váy dự tiệc. Nhưng nó làm sao tự mua được. Phải có người dẫn nó đi chứ. Mà ai đây…? ”

Ông Nuth hoang mang. Chuyện váy vóc phụ nữ ông không rành, cũng không biết phải nhờ ai. Luật sư Met cười cười vẻ bí hiểm.

   “ Tôi nghĩ lúc này anh chỉ có thể nhờ người này được thôi. ”

    “ Ai ? ”

   “ Phu nhân.”

   “ Ôi !! Met !! Cậu thừa biết là Wiki không đời nào thích con bé, huống chi lại là giúp đỡ nó. ”

   “ Vậy anh còn ai để nhờ vả chuyện này không ?. Anh không làm được, tôi cũng không, cậu Kai thì được đấy nhưng cậu ấy còn phải đi làm. Hay anh định nhờ bác Yai ? ”   Ông Met cười lăn cười bò.

    “ Vẫn còn đùa được ?. Nhưng tôi thì không nói được cô ấy đâu. Phải nhờ Kai thôi. Nó đã đi làm chưa nhỉ ?…”

~**~

      “ Con nói sao Kai ? Con có ăn nhầm thứ gì không đấy ?! ”

      “ Ôi mẹ, sao mẹ lại nỡ nói con trai của mẹ như vậy chứ ?. ”   Kai giả vờ không vui  – “ Chẳng phải mẹ đã nói coi như làm phước cho cô ta có chỗ ăn, chỗ ngủ. Giờ thêm cái mặc nữa cũng đâu có sao, đúng không mẹ ?. Cô ta dù sao cũng mới chỉ là một con nhóc còn chưa trải đời, mẹ tránh né đề phòng cô ta mãi như vậy để làm gì ?.

Còn nữa, bữa tiệc dù sao cũng đã ấn định phải tổ chức rồi. Cũng không thể cứ giấu cô ta trong nhà như vậy được. Mẹ thấy đúng phải không ?. ”

Nghe Kai nói, ông Nuth nhăn mặt. Kai biết ông có suy nghĩ gì, nhưng anh vẫn liếc ông, nhướng mày lên kiểu “ Con đang giúp cho ba đấy. Ba phải biết điều một chút. ”

       “ Con bé đó mới tới có hai ngày mà con đã vội đứng về phe cô ta à ?! ”

      “ Mẹ à, con có nói câu nào bênh vực cô ta đâu ?. Con chỉ mong mẹ có lòng từ bi, giúp cô ta một chút thôi mà. Đã vậy, mẹ còn được mang tiếng tốt nữa. Chỉ có lợi mà không có hại, mẹ thấy không ? ”

Kai vừa nói vừa cố ý vuốt nịnh bà Wiki. Thấy bà im lặng như đang phân vân, ông Nuth mới bồi thêm một đòn quyết định.

    “ Wiki à, tôi biết em có vóc dáng đẹp, gu thẩm mỹ tốt. Trang phục của em không có cái nào để chê cả. Tất cả đều hết sức tuyệt vời. Bữa tiệc tối nay, không chỉ có những người trong dòng họ tới dự, mà còn có một số bạn bè thân thiết, đối tác làm ăn quan trọng của công ty nữa. Em giúp tôi lần này đi. Dù công bố con bé là con nuôi, nhưng cũng không thể để nó ăn mặc bình thường quá được. Nhé ? ”

Cả Kai và bà Wiki đều hết sức ngạc nhiên. Kể từ khi Mi bước vào ngôi nhà này, thái độ của ông Nuth đối với bà cũng khác hẳn. Ông ấy ga lăng hơn, biết nịnh vợ hơn. Thật không thể tin được đây lại là một Nuthawatta lạnh lùng, xa cách trước kia..

     “ Thôi được rồi. Hai cha con đã nói vậy thì tôi đồng ý . Kai nói người hầu kêu con bé chuẩn bị đi, một tiếng nữa đi với mẹ. ”

     “ Yes, madam.”

Kai hài hước chào theo kiểu quân đội. Đi ngang qua ông Nuth, Kai mỉm cười ý bảo “ Ba thấy không? ” rồi bước đi.

    “ Phu nhân…”

Mi rụt rè cúi đầu chắp tay chào. Lúc nghe bác Yai nói, cô muốn trốn đi luôn không dám ở nhà nữa. Thật tình cô không muốn giáp mặt với người phụ nữ này chút nào.

Phu nhân Wiki ăn vận thật đẹp đẽ, như một vị công nương Hoàng gia sang trọng, khiến người ta có cảm giác không thể với tới. Còn Mi trong chiếc quần Jeans áo phông đơn giản, cô cảm thấy mình thật tầm thường.

     “ Cô đã chuẩn bị xong chưa ? Chúng ta đi. ”

Cái nhìn của bà Wiki đối với cô lúc nào cũng đầy lạnh lùng, kiêu ngạo.

     “ Dạ…”

     “ Mẹ tôi có gu thẩm mĩ rất tốt. Dù muốn hay không thì cô nhất định phải tỏa sáng tối nay đấy. Không cho phép cô làm mất mặt gia đình chúng tôi. Mẹ à, con trông chờ vào tài năng của mẹ đấy. Mẹ nhất định phải biến con vịt xấu xí kia trở thành thiên nga đó nha, mẹ !. ”

Kai đi tới, vẻ mặt câng câng như mọi khi và ngôn từ vẫn chua không sai vào đâu được. Mi dẩu môi ấm ức “ Hứ ! Tôi mà là con vịt xấu xí à ? Chẳng qua tôi không thích ăn diện son phấn thôi. ”

Ông Nuth cười đặt tay lên vai cô.

     “ Con cứ đi với phu nhân đi. Ta đảm bảo trang phục bà ấy chọn sẽ khiến con rất ưng ý và tự tin trước mọi người tối nay. À, nhớ lấy thêm vài bộ váy để mặc khi nào có dịp đi ra ngoài nhé. ”

    “ Dạ thưa ba.”

Khi cả hai người đi rồi, Kai và ông Nuth vẫn đứng ở cửa nhìn theo. Kai chợt liếc qua và nhếch môi.

    “ Ba không muốn cám ơn con sao ? ”

Ông Nuth quay sang mỉm cười.

    “ Được rồi. Ta cảm ơn con. ”

    “ Dù sao thì… đứa con rơi của ba cũng không đến nỗi đáng ghét lắm. Thôi con đi trước. Muộn rồi. ”

Ông Nuth ngớ người rồi lắc đầu nhìn theo.

“ Cái thằng ! Ăn với chả nói…”

~**~

Công ty truyền thông Rangist – được xem như là đầu tàu ngành truyền thông sự kiện của Thái Lan trong thập kỉ hiện nay. Đã có một thời kì, không ai dám nghĩ Rangist sẽ trở thành ông hoàng của giới truyền thông như bây giờ.

Cách đây hơn hai mươi năm, Rangist khi đó còn quá non trẻ trước sự cạnh tranh của các đối thủ đã có tiếng tăm từ trước, đến mức suýt phải phá sản hoàn toàn. Để làm được điều này phải kể đến công lao rất lớn của bà Wiki.

Từ khi ông Nuth lấy Wiki làm vợ, bà cùng với gia đình có tiếng tăm trong giới doanh nhân của mình đã giúp đỡ ông hết lòng, gần như là vực dậy một Rangist từ trong đống đổ nát. Ông Nuth là người lãnh đạo xuất sắc, sau đó đã đưa Rangist bứt phá mạnh mẽ trở thành công ty lớn nhất trong giới truyền thông của Thái Lan, thậm chí có ảnh hưởng lan rộng ra toàn khu vực Đông Nam Á.

Kaiyawatta Rangist – con trai duy nhất của nhà Rangist được đánh giá là con sư tử đáng gờm ai ai cũng kính nể. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tự dùng chính thực lực của mình dưới sự rèn dũa nghiêm khắc của chủ tịch Nuth –  ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc của công ty khi chỉ mới tốt nghiệp Đại học 3 năm.

Tham vọng của Kai – còn ghê gớm hơn cả cha mình là sẽ đưa Rangist phát triển ra ngoài châu Á. Nhưng đáng tiếc – Kai lại không hòa hợp với ông Nuth.

   “ Ồ hô ! Vẫn còn làm việc được sao ? Cậu không về nhà chuẩn bị cho bữa tiệc tối nay à ? ”

Một người con trai có vẻ ngoài đa tình đào hoa bước vào phòng làm việc của Kai. Jorn, chàng bạn thân từ lúc còn nhỏ, con trai của một đối tác làm ăn quen thuộc với công ty Rangist.

    “ Bữa tiệc nào ? Ai nói với cậu thế ?!..”

Kai khẽ ngẩng lên liếc một cái rồi lại cúi xuống nhìn tài liệu.

    “ Au, vậy rốt cuộc nhà cậu không có tiệc tùng gì hả ?? Sao trưa nay cậu nhắn Line cho tôi là…”

Jorn trở nên hoang mang. Vẫn giữ vẻ mặt nghiêm túc lạnh lùng, Kai đứng dậy cất tài liệu vô tủ kính, quăng một câu làm Jorn muốn bật ngửa.

    “ Khi nãy tôi đùa với cậu thôi. ”

    “ Ui !! Cái thằng bạn trời đánh này. Vẻ mặt cậu như thế không làm diễn viên thật đúng là tổn thất lớn cho showbiz Thái đấy. ”

Jorn nghiến răng, giơ nắm đấm lên thật muốn đấm vào cái mặt câng câng đáng ghét kia cho rồi. Kai bật cười hỏi.

    “ Này, có về nhà tôi với tôi luôn không ? ”

Vẫn còn tức vì bị ăn quả lừa ngon ơ lúc nãy, Jorn im lặng quay mặt đi nơi khác.

Kai biết tính khí của Jorn quá rõ. Đừng tưởng cậu ta mồm miệng với con gái ra vẻ chín chắn nghiêm túc vậy thôi, tính cách của cậu ta thật ra vẫn còn trẻ con lắm.

    “ Không nói thì tôi về đây. Cậu cứ đứng đó một mình đi vậy. ”

    “ Ây ! ”  Jorn vội đi theo.   “ Sao cậu cứ thích tổn thương trái tim bé nhỏ của tôi vậy Kai ?! ”

Kai bật cười thành tiếng. Chợt nhớ ra một việc, Kai nhìn cậu bạn thân với vẻ bí hiểm.

    “ Tôi sợ rằng trái tim bé nhỏ của cậu tối nay vẫn chưa được yên bình đâu. Nó sẽ phải thao thức cả đêm đấy. ”   Kai vừa nói vừa lấy ngón tay trỏ ấn ấn vô ngực Jorn, cười lớn rồi bỏ đi.

Jorn khó hiểu nhìn theo. “ Cậu ta nói vậy là có ý gì ??? ”

~**~

Không khí ngôi biệt thự dường như sôi nổi náo nhiệt hơn hẳn. Người làm chạy đi chạy lại bận rộn tấp nập. Ông Yai quản gia ngôi nhà như một đạo diễn thực thụ, luôn miệng la hét chỉ đạo đến mức lúc nào cũng thở hổn hển vì mệt.

Mi và phu nhân đã về, tay cô xách cả mấy túi lớn. Đến trước cửa, chợt bà Wiki dừng lại.

   “ Cô chuẩn bị sẵn sàng đi. Lát nữa tôi sẽ qua phòng trang điểm cho cô. Chắc là cô chưa bao giờ tự trang điểm cho mình phải không ? ”

   “ Dạ…”

    “ Con xin chào phu nhân ạ. ”

Jorn bất ngờ xuất hiện, khẽ chắp tay cúi chào bà Wiki. Khuôn mặt bà ấy bỗng chốc giãn ra, mỉm cười.

    “ Chào Jorn. Con đến dự tiệc với gia đình chúng ta phải không ? Mà Kai đâu rồi ? Nó có về cùng con luôn không ? ”

    “ Có ạ thưa cô. Kai đang ở trên phòng chuẩn bị ạ. Ơ mà đây là…”  Jorn vô tình nhìn đến người phía sau, có vẻ lạ lẫm  –  “ Người làm mới của nhà ta hả cô ? Trông cô bé này lạ quá. Con chưa thấy bao giờ. ”

Mi trố mắt nhìn Jorn, rồi nhìn lại mình đang xách mấy túi lớn bé. Cô nhanh chóng hiểu ra ngay Jorn đang hiểu lầm mình là người giúp việc. Cô bỗng thấy quê độ, ngoảnh đi nơi khác.

Bà Wiki cười khẩy, quay lại nói với Mi.

    “ Còn không mau xách đồ lên phòng mà chuẩn bị đi. Đứng đó làm gì nữa. Muộn rồi !. ”

Mi giật mình, mím môi cúi đầu  – “ Dạ vâng, phu nhân.”

Rồi cô đi thẳng không nhìn Jorn lấy một lần. Cô biết bà Wiki đang cười nhạo mình.

Cả hai người đều dõi theo bóng dáng của Mi lên lầu cho đến khi khuất dạng. Bà Wiki bèn quay sang nhìn Jorn cười kiểu cách.

    “ Con cứ tự nhiên nhé Jorn. Cô phải đi chuẩn bị một chút. ”

     “ Vâng ạ, thưa cô. ”

Có lẽ Mi không hề biết một điều rằng cho dù bộ dáng cô có bình thường thế nào đi chăng nữa, không tự dưng Jorn lại chú ý đến cô mà ngộ nhận. Jorn thật ra vốn dĩ chưa bao giờ để mắt đến những người có địa vị thấp kém hơn mình, nếu có đi chăng nữa thì đó nhất định phải là cô gái thật xinh đẹp, thật cuốn hút.

Và Mi là một trong những đối tượng đó – ít nhất là lúc này, Jorn đang suy nghĩ như vậy.

   “ Ồ Jorn. Cháu tới lúc nào thế ? ”

    “ Cháu chào chú Nuth. Cháu về cùng với vị công tử đẹp trai nhất Bangkok đây ạ. ”

Jorn chỉ về phía Kai đang đi tới gần mình, cười trêu. Kai lại càng trở nên đẹp trai, thu hút hơn bao giờ hết trong bộ vest dự tiệc. Nếu không có Mi xuất hiện sau đó, chắc ai cũng lầm tưởng chủ nhân của buổi tiệc tối nay là anh rồi.

    “ Cám ơn cậu quá khen. Dù rằng điều cậu nói ai cũng biết hết cả. ”

    “ Uôi, đẹp trai thì có đẹp trai đấy. Nhưng đừng tự tin thái quá. Nhé ?. Không tốt đâu ” –   Jorn liếc xéo mỉa mai.

    Ông Nuth bật cười – “ Hai đứa lúc nào cũng như vậy. Nhưng quả thật chú rất mừng vì Jorn vẫn chịu chơi với Kai. Bằng không, chú sợ nó cô độc vì không có bạn mất. ”

      “ Ba! ”  –  Kai tỏ vẻ không hài lòng –  “ Ba đừng có tạo cơ hội cho Jorn coi thường con chứ.. ”

      “ Ba xin lỗi ”  –  Ông Nuth cười hiền lành – “ Dù sao thì hôm nay con cũng có công lao rất lớn. Nhờ con mà con bé được xinh đẹp, tự tin nhất buổi tiệc tối hôm nay. Được chưa ? ”

      “ Con bé ? Con bé nào ?! À… có phải là nhân vật chính bữa tiệc tối nay phải không ? Là ai thế ?? ”

Jorn háo hức, đôi mắt sáng rỡ như nhìn thấy cục vàng rơi xuống đất vậy.

       “ Là con vịt xấu xí mới từ Việt Nam qua ”  –  Kai cười khẩy, khẽ nhấp ly rượu.

       “ Kai ! Con thật là…”  –  Ông Nuth quát khẽ rồi chợt hạ giọng xuống –  “ Jorn này, vì cháu là bạn thân của Kai nên chú sẽ nói luôn cho cháu biết. Mong cháu giữ kín chuyện này giúp chú. Con bé tên là Mi, là con gái chú ở Việt Nam, cũng là em gái cùng cha khác mẹ với Kai. Nhưng vì nhiều lí do, chú không tiện công bố con bé với thân phận thật sự. Chỉ có thể giới thiệu với mọi người con bé là con nuôi của chú thôi. Cháu hiểu chứ ? ”

Jorn ngạc nhiên há hốc mồm – quả thật đây là một tin tức lớn từ trên trời giáng xuống. Cậu chợt liếc sang Kai. Chắc Kai ít nhiều cũng sốc lắm nhỉ. Jorn nhanh chóng tỏ vẻ bình thường.

      “ Vâng chú yên tâm. Cháu sẽ giữ kín việc này. Ey Kai ! Tôi có nên chúc mừng cậu có thêm em gái không nhỉ ? Haha. Chắc là cô bé xinh lắm đây. ”

      “ Hừ ! Tí nữa là sẽ biết. Nếu không nhờ mẹ tôi, chắc gì cô ta được như vậy. A ! Mẹ. ”

Ông Nuth quay lại. Dù không yêu bà ta, nhưng phải thừa nhận rằng Wiki chưa bao giờ làm ông mất mặt, nhất là trong các bữa tiệc như thế này. Bà ấy lựa chọn trang phục rất khéo, vừa sang trọng quý phái vừa có gu thẩm mĩ rất tuyệt vời lại không quá lố lăng. Cư xử đúng mực, vừa phải, không vồn vã, không lạnh không nhạt. Bà ấy đối xử ôn hòa với tất cả mọi người, kể cả với ông.

       “ Mẹ yêu quý của con. Vẫn là mẹ xinh đẹp nhất. ”

Kai bước tới ôm vai bà và còn cụng ly. Ông Nuth mỉm cười.

      “ Em trang điểm cho con bé xong rồi à ? Nó đâu ? ”

Wiki im lặng nhìn ông. “ Rốt cuộc ông ta vẫn vậy ”. Sự thất vọng thoáng lướt qua trên gương mặt của người phụ nữ xinh đẹp. Kai nhíu mày.

      “ Hôm nay mẹ bận rộn giúp đỡ cô ta nhiều như vậy, ba không thể khen mẹ được một câu sao ? ”

      “ Kai, có Jorn ở đây. Đừng như vậy. ”

Phu nhân Wiki quở trách. Thấy không khí có vẻ nghiêm trọng, Jorn cười đùa để xoa dịu :

      “ Ey Kai. Cậu thật là… Chú Nuth không khen bây giờ thì tan tiệc rồi chú ấy sẽ khen cô Wiki ở trong phòng cũng được mà. Cậu biết được sao ? Haha. Mà không cần phải khen, phu nhân Wiki vẫn là đệ nhất phu nhân Bangkok này không ai thay thế được rồi ạ. ”

       “ Vẫn là Jorn yêu quý cô nhất. Cám ơn con.”

       “ Con lúc nào cũng ngưỡng mộ cô ”   –  Jorn cười đúng điệu.

Bà Wiki hài lòng rồi quay sang ông Nuth.

      “ Một lát nữa con bé sẽ xuống. Khách khứa có vẻ cũng đã đến đông đủ rồi. Anh cho bắt đầu buổi tiệc đi. ”

      “ Được, cảm ơn em. Yai ! Yai ! ”

     “ Dạ ông chủ. Có tôi. ”

Bác Yai lật đật chạy tới.

       “ Anh kêu con bé xuống đây giùm tôi. Tôi tuyên bố với mọi người ngay bây giờ. ”

      “ Vâng, ông chủ. ”

Ông Nuth gật đầu rồi từ tốn bước lên bậc cầu thang, mỉm cười quan sát tất cả. Đám đông đang ồn ào bỗng trở nên im lặng.

      “ Kính thưa quý vị. Lời đầu tiên xin cho phép tôi – Nuthawatta có lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả quý vị, những đối tác làm ăn quan trọng với Rangist, những người bạn thân thiết của tôi, những người trong dòng họ đã có mặt ở đây vào buổi tối hôm nay. Bởi vì… tôi không muốn giấu diếm mọi người, nhất là chuyện vui của mình. Ngay bây giờ, tôi rất muốn chia sẻ niềm vui to lớn này đến tất cả mọi người đang có mặt ở đây. Đó là…. ” 

Nói đến đây, ông Nuth chợt ngừng lại. Rồi bất chợt ông mỉm cười nói to trong âm điệu hết sức tự hào  –  “ Tôi đã chính thức có con gái yêu quý của mình mà từ nay sẽ gọi tôi là ba. Hôm nay, tôi xin thay mặt gia đình mình giới thiệu một thành viên mới của ngôi nhà Rangist với tất cả mọi người. Con gái nuôi của tôi – Mithawatta Rangist. ”

Tiếng ồ lên kinh ngạc, tiếng vỗ tay và trên hết là ánh mắt ngỡ ngàng của rất nhiều người. Cùng lúc đó, Mi hồi hộp bước xuống. Mọi âm thanh dường như ngừng lại, không gian im lặng như nín thở trước sự xuất hiện của cô gái nhỏ nhắn lạ mặt kia.

Mi cẩn thận bước từng bước một. Cũng may, phu nhân Wiki tinh ý chọn cho cô đôi giày cao gót khá thấp nên cô không gặp khó khăn khi bước đi là mấy. Nếu cô không cẩn thận thì sẽ gây mất mặt cho ba cô rồi.

Trông cô thật rạng ngời trong chiếc váy màu vàng cúp ngực chỉ dài đến đầu gối, có nơ thắt ở đáy lưng rũ xuống, bồng bềnh như một nàng công chúa bước ra từ trong truyện cổ tích. Gương mặt cô được trang điểm rất nhẹ nhàng, tinh khiết. Mái tóc được uốn xoăn nhẹ thả hững hờ trên đôi vai nhỏ nhắn. Trên đầu cô còn có một băng cài tóc màu vàng rất phù hợp với chiếc váy càng khiến cô trở nên xinh đẹp gấp bội phần. Ai dám tin đây là con bé Mi nhà nghèo, bị cô lập ở Việt Nam trước kia…

       “ Em gái của cậu đây sao…? Hả Kai ?!…”

Jorn mê mẩn thốt lên. Kai mỉm cười im lặng không đáp. Anh cũng hoàn toàn sững sờ trước vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa của nàng công chúa nhỏ kia.

Tất cả mọi ánh mắt đều chăm chú vào Mi khiến cô cảm thấy cực kì xấu hổ. Cô có cảm giác, nếu cô chỉ cần hắt hơi nhẹ thôi là trở thành trò cười cho thiên hạ rồi.

       “ Lại đây, con gái của ta.”

Ông Nuth phong độ trong bộ vest sang trọng mỉm cười ấm áp giơ tay về phía Mi. Khoảnh khắc đó, cô cảm thấy rất hạnh phúc vì có người cha như một vị thần.

Mi mỉm cười e lệ bước tới. Ông Nuth rất hãnh diện và cất tiếng đầy tự hào.

       “ Đây là Mi – con gái tôi. Chào mọi người đi con.”

       “ Dạ. Xin chào mọi người.”

Mi chắp tay chào rất lễ phép, nhẹ nhàng đúng chuẩn một vị tiểu thư con nhà danh giá ở Bangkok.

      “ Mi – con gái tôi đến từ Việt Nam, năm nay nó chỉ có mới mười tám tuổi thôi. ”

     “ Chúc mừng ông Nuth !! Chúc mừng !! ”

      “ Ông Nuth có con gái xinh đẹp quá. Chắc tôi cũng phải qua Việt Nam kiếm một cô bé về nuôi thôi. ”

      “ Hahaha…”

Tiếng ca tụng, cười đùa cùng ánh mắt ngưỡng mộ của tất cả các vị khách sang trọng làm Mi càng thêm xấu hổ. Ông Nuth thì tỏ ra rất hài lòng.

       “ Cám ơn mọi người đã quá khen. Con gái tôi còn non dại. Có gì sai sót mong mọi người bỏ qua. ”

        “ Ôi chủ tịch Nuth cứ khiêm tốn như vậy. Chúng tôi mong con cái của mình được một phần như tiểu thư Mithawatta đây còn không được. Sao dám chê trách tiểu thư đây ạ. ”

       “ Nào, mời mọi người cùng nâng ly chúc mừng vì buổi tiệc tối hôm nay, vì niềm vui mới của gia đình chúng tôi. ”

Ông Nuth tuyên bố một lần nữa

           “ Xin mời ! ”

Mọi người đều cười và cùng nâng ly. Tiếng nhạc êm tai như đung đưa trở lại . Tại một góc tối, Jorn vừa nhấp môi vừa theo dõi không rời cử chỉ của Mi. Ngay từ giây phút nàng công chúa bé nhỏ xuất hiện, trái tim anh như ngừng đập. Hóa ra, cô gái ăn mặc giản dị lúc buổi chiều chạng vạng làm anh lầm tưởng là người giúp việc lại là cô chủ mới của gia đình Rangist. Hèn gì khi ấy cô bé có vẻ không hài lòng vì sự lỡ lời của anh. “ Aizz… Mình đúng là hấp tấp quá rồi ! ”.

Jorn nhăn mặt mím môi, thầm trách bản thân mình. Kai khẽ liếc qua Jorn, nhìn biểu hiện của thằng bạn thân anh biết ngay tên quỷ ấy đang nghĩ gì. Kai cười châm chọc :

       “ Sao vậy ? Rượu đắng quá hả ? ”

       “ Đúng vậy. Đắng chát ! ”  Jorn hậm hực.

      “ Haha, cậu sao vậy ? Tôi tưởng cậu phải vui vẻ hơn khi nhìn thấy em gái tôi chứ ? ”

       “ Cậu đừng có mà mỉa mai tôi. Lát nữa em gái cậu lại đây, cậu mà hớ hênh điều gì về tôi là biết tay tôi đấy nhé. ”

Kai lắc đầu cười. Đoạn anh quay sang phu nhân Wiki :

       “ Mẹ à. Mẹ làm tốt lắm. Con cảm ơn mẹ.”

Phu nhân mỉm cười, liếc xéo đứa con trai cưng độc nhất của mình.

       “ Này, mẹ là bạn con hay sao mà con nói năng kiểu đó hả ? ”

       “ Phải công nhận, con bé đó thật ra nhìn cũng không đến nỗi nào. Qua bàn tay mẹ là trở thành công chúa ngay. Đẹp như tiên.. ”

Kai có vẻ đắc ý. Ánh mắt nhìn Mi một cách nghiền ngẫm lại ánh lên sự hài lòng khiến bà Wiki cảm thấy có điều gì đó rất lạ. Lời Kai vừa nói không giống như một người anh trai khen một đứa em gái, dù biết Kai chưa chịu xưng hô tử tế với Mi. Bà cảm thấy Kai đang đánh giá Mi theo cái nhìn của một người đàn ông với một người phụ nữ..

        “ A ! Chú Nuth ! ”   

Mắt Jorn sáng rỡ, anh bất ngờ reo lên, giọng điệu mừng rơn sung sướng.

Đang mải suy nghĩ, bà Wiki giật mình thấy chồng bà đang tươi cười đi tới cùng với đứa con rơi kia. Jorn vội vàng đi tới trước mặt Mi, khẽ cúi đầu rất lịch sự.

       “ Chào em, anh là Jorn. Bạn thân của Kai. ”

       “ Dạ, Mi xin chào anh. ”

Mi chào lễ phép. Jorn đứng gần cô càng cảm thấy ngất ngây.

       “ Anh xin lỗi vì sự hiểu lầm lúc chiều nhé. Anh không có ý chê bai gì em đâu. Thật ra là anh…”

Kai nhướng mày nhìn Jorn và Mi một cách khó hiểu. Ông Nuth cũng ngạc nhiên.

        “ Cháu đã gặp con gái chú rồi ư ? ”

        “ Dạ. Chỉ là vô tình gặp mặt ở cửa thôi mà ba. Không có gì đâu ạ. ”

Mi nhanh chóng giải thích, chứng tỏ cô không muốn nhắc lại.

Jorn cười trừ, trở nên gượng gạo. Kai bật cười khi nhìn thấy vẻ mặt của Jorn lúc này. Cô gái nhỏ đến từ Việt Nam này đúng là không tầm thường, làm cho Jorn – một tay đào hoa sát gái lại trở nên lúng túng thế này đây. Thú vị thật.

      “ Anh đã dẫn con bé đi chào hỏi hết mọi người chưa ? ”   Bà Wiki nhẹ nhàng lên tiếng phá tan không khí đang mập mờ.

       “ Rồi. Anh cám ơn em nhiều lắm. Ai cũng khen con bé nức nở. Anh nói là nhờ có em quan tâm, con bé mới đẹp như thế này. ”

       “ Dạ. Con cám ơn phu nhân ạ. ”   Mi chắp tay cúi đầu cảm ơn.

Bà Wiki không tỏ thái độ gì. Đúng lúc đó luật sư Met dẫn theo một người đi tới.

       “ Chủ tịch. Tôi xin lỗi vì đến trễ. Nhưng tôi không đi một mình đâu mà đi cùng với vị này đây. ”

Luật sư Met quay lại giới thiệu người đàn ông trạc tuổi đi cùng. Chủ tịch Nuth hết sức bất ngờ và tỏ ra rất vui :

       “ Ồ. Chào luật sư Am. Đã lâu không gặp ông rồi. ”

       “ Chào chủ tịch. Tôi rất hân hạnh được tới tham dự buổi tiệc tối nay. Chào phu nhân. Lâu rồi không gặp, phu nhân vẫn xinh đẹp nhất thủ đô nước Thái này đấy. ”

Người đàn ông trông có vẻ phúc hậu chắp tay chào, gương mặt cười xáng lạn.

       “ Chào ông. Cảm ơn ông đã quá khen. ”   Phu nhân Wiki mỉm cười thân thiện, gật đầu đáp lễ.

       “ Cháu chào luật sư Am. ”

       “ Kai !! Ôiii.. Cậu chủ độc tôn nhà Rangist nay đã trưởng thành rồi. ” –  Ông Am càng cười lớn – “ Cậu ấy thật đẹp trai. Đúng là thừa hưởng nét đẹp quý phái của phu nhân và phong độ của chủ tịch. ”

Chủ tịch Nuth cười xòa, dẫn Mi lên phía trước giới thiệu.

      “ Cám ơn ông, ông Am. Vẫn còn một người nữa, và là nhân vật chính của bữa tiệc tối nay. Con gái nuôi của tôi đến từ Việt Nam – Mithawatta.”

        “ Cháu chào luật sư Am ạ.”

        “ Chào tiểu thư. Chà, cô bé rất xinh đẹp, chủ tịch Nuth ạ. Một gia đình hoàn hảo. Một lần nữa xin chúc mừng Chủ tịch. ”

      “ Cám ơn. Chúng ta cụng ly nào. ”

Chủ tịch Nuth cùng hai vị luật sư trò chuyện vui vẻ. Luật sư Am trước kia cùng với luật sư Met phụ giúp công ty truyền thông Rangist trong giai đoạn khó khăn nên rất được ông Nuth biết ơn, kính trọng. Không giống như luật sư Met điềm đạm ít nói, luật sư Am lại là người đàn ông có tính cách sôi nổi, thẳng thắn.

     “ Anh có thể mời em một điệu nhảy được không, Mi ? ”

Jorn hơi cúi người, đưa tay ra mời hệt như những vị công tử lãng mạn trong những bộ phim.

      “ Ơ… em..”

Mi sững người ngơ ngác. Trông vẻ mặt cô lúng túng đến phát tội. Mọi người dường như đều dồn sự chú ý về bên này.

Kai lặng lẽ dõi theo Mi, thấy cảnh tượng trước mặt hơi … chương chướng, anh nhíu mày bước lên.

      “ Làm cái gì thế ? Con bé nó đã biết nhảy đâu.”

Jorn sượng sùng, cười giả lả đứng thẳng người lại :

      “ Nếu em ấy không biết nhảy thì sẵn tiện tôi dạy cũng được mà.”

      “ Tôi cũng không biết nhảy. Cậu dạy tôi trước đi. Dù gì tôi cũng là anh trai của con bé. Nên theo thứ tự sẽ tốt hơn.”

Kai nhướng mày cười nửa miệng. Jorn nghiến răng :

      “ Này. Cậu thật là…”

      “ Sao hả ? ”Kai cười vang. Không hiểu sao từ khi biết Jorn trúng tiếng sét ái tình với cô em gái của anh từ trên trời rơi xuống, Kai lại rất thích chọc phá Jorn.

Mi bật cười. Cô không muốn làm Jorn bẽ mặt nên nhẹ nhàng bước lên.

       “ Anh Jorn này, em thì không biết nhảy. Nhưng ở trong này toàn người lớn nói chuyện, chúng ta ra ngoài kia hóng mát đi. Em mới đến chẳng quen biết ai, chỉ có hai anh là em dễ trò chuyện nhất thôi. ”

       “ Thấy chưa ? Đúng là chỉ có em Mi là dễ thương với anh nhất. Nào chúng ta đi. ”

Jorn quay sang hất mặt lên với Kai như trêu tức rồi lại tươi cười dịu dàng nhìn Mi cùng cô bước đi. Kai thở dài lắc đầu rồi đi theo.

Ông Nuth cùng hai vị luật sư nhìn theo bóng dáng tụi nhỏ. Luật sư Met nhìn ông Nuth cười tinh ý.

     “ Tiểu thư Mi quả thật rất có sức hút lớn, anh Nuth ạ. Khi nãy tôi mới bước vào đây đã nghe bàn tán xôn xao về vẻ đẹp của tiểu thư rồi. Ai cũng nói sẽ tìm cách mai mối cho con cháu họ với tiểu thư đấy ạ. Nhưng mười người lạ cũng không bằng một người quen, tôi thấy cậu Jorn đã có ý muốn làm con rể của chủ tịch rồi đấy. ”

Ông Nuth mỉm cười không nói. Luật sư Am tiếp lời :

      “ Ba mẹ cậu Jorn có phải là đối tác lớn nhất và làm ăn lâu năm với công ty Rangist không ?. Cậu ta lại là bạn thân của cậu Kai từ bé. Như vậy thật quá tiện lợi. Cùng là chỗ thân quen với nhau cả. Anh nghĩ sao, anh Nuth ? ”

Ông Nuth điềm đạm trả lời :

       “ Con bé mới tới đây, lại còn quá nhỏ. Nó cần phải được trau dồi rèn luyện thêm. Tôi cũng chưa muốn tính đến chuyện kết hôn của nó sớm đâu. Cứ để nó tự quyết định thôi. Nhưng không phải là bây giờ, hai vị luật sư đáng kính của tôi ạ. ”

      “ Haha..”  Ông Am cười sảng khoái  –  “ Tôi thấy anh rất thương cô bé. Dù chỉ là con gái nuôi nhưng nhìn biểu hiện của anh y hệt một người cha lo lắng cho con gái ruột của mình vậy. Cậu Kai cũng có vẻ rất quan tâm tới cô em gái mình. Có lẽ nào…”  ông Am nháy mắt tinh quái.

      “ Au, luật sư Am à ” –  luật sư Met vội vàng ngắt lời –  “ Cứ mỗi lần ông uống rượu vào lại y như rằng nói linh tinh rồi. Được rồi chúng ta về thôi. Anh Nuth, tôi đưa ông ấy về trước nhé. ”

       “ Được. Hai người đi cẩn thận nhé. Tạm biệt. ”

Chỉ còn lại ông Nuth và bà Wiki. Ông Nuth khẽ liếc sang người vợ của mình, thấy sắc mặt của bà không được tốt, ông biết chắc là vì lời của ông Am lúc nãy. Ông hơi lúng túng, liếm môi rồi cất tiếng gọi :

    “ Wiki à, tôi…”

    “ Tôi mệt. Tôi về phòng nghỉ ngơi trước.”

Bà Wiki lạnh lùng cắt ngang rồi bỏ đi trước. Ông Nuth chỉ còn biết thở dài nhìn theo. Ông cảm thấy khó xử, áy náy với bà vô cùng, nhưng ông không còn cách nào khác. Ông có thể cho bà mọi thứ, nhưng chỉ riêng tình yêu là không được.

PHƯƠNG THỤLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *